Chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học rất cần thiết trong việc nuôi dưỡng và bảo vệ cơ thể khỏe mạnh từ bên trong. Đặc biệt trong thời điểm nhạy cảm, đang diễn ra dịch bệnh, để phòng chống Covid, chúng ta càng cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và tăng đề kháng cho cơ thể.
> Xem thêm:
1. Nước
Nước là một chất không thể thiếu đối với cơ thể. Để có một cơ thể khỏe mạnh phòng chống Covid, chúng ta cần nạp đầy đủ các chất như: chất đạm, chất khoáng, vitamin… và đặc biệt nên uống đủ 2l – 2.5l nước lọc mỗi ngày hoặc nhiều hơn trong tình hình phòng chống Covid như hiện nay.
Ngoài nước suối, nước đun sôi để nguội thông thường, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng thêm các loại nước ép từ trái cây như: cam, chanh, táo, lê….. có tác dụng bổ sung vitamin, giải độc cơ thể, cung cấp thêm năng lượng và đặc biệt có khả năng giúp cơ thể chống lại tình trạng mất nước.
Hoặc có thể xay các loại rau củ kết hợp cùng trái cây để cho ra một loại thức uống vừa có tác dụng giải khát lại vừa tốt cho sức khỏe như: cần tây, cà rốt,…
Trong tình hình dịch bệnh Covid phức tạp, việc uống đầy đủ nước mỗi ngày chính là cách đơn giản nhất để giúp cơ thể được thanh lọc và góp phần giúp phòng chống Covid.
2. Chất xơ
Trong danh sách các chất dinh dưỡng cần bổ sung cho cơ thể để phòng chống dịch Covid chắc chắn không thể thiếu thành phần chất xơ.
Chất xơ có tác dụng giúp tiêu hóa tốt, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cấp độ 2, đẹp da và giảm tình trạng cao huyết áp.
Chất xơ thường sẽ có trong các loại rau củ, trái cây, một số cây họ đậu. Ngoài ra, chất xơ cũng tồn tại trong một số loại vỏ của các loài giáp xác như tôm, cua….
Để có một sức khỏe tốt, đầy đủ chất để có thể phòng chống dịch Covid, chúng ta cũng đừng quên ăn thật nhiều rau xanh và các loại củ. Có thể dùng để nấu canh, kho hoặc xay cùng với một số loại quả dùng làm nước uống.
Tỏi và gừng là hai loại được khuyên dùng để phòng tránh bệnh cúm trong mùa dịch Covid. Tỏi có thể dùng để nấu ăn, làm gia vị nêm nếm hoặc ngâm ăn sống. Gừng có khả năng làm ấm cơ thể, hạn chế cơn buồn nôn và giúp giảm quá trình sản sinh cholesterol. Gừng có rất nhiều cách chế biến từ nấu ăn, làm gia vị đến pha trà.
3. Vitamin
Nói về các chất cần thiết bổ sung cho cơ thể phòng chống Covid thì chắc chắn không thể thiếu các loại Vitamin cho cơ thể thêm khỏe mạnh.
Vitamin là thành phần chất dinh dưỡng mà cơ thể không thể tự sản sinh nên rất cần được cung cấp qua thức ăn hàng ngày. Vậy đâu mới là thức ăn giàu vitamin và công dụng trong thời điểm nhạy cảm phòng chống Covid này?
Vitamin được tìm thấy xuất hiện trong các loại rau, củ, quả. Mỗi loại Vitamin đều có công dụng riêng cho cơ thể.
Vitamin A tồn tại nhiều trong: thịt, cá, sữa, gan và một số loại trái cây khác.
Vitamin C có trong các loại quả có tính axit như: cam, quýt, chanh…và một vài loại rau như bông cải xanh, rau cải…có tác dụng ngăn ngừa nhiễm trùng, chắc khỏe răng và giúp vết thương nhanh hồi phục.
Vitamin D thường sẽ được hấp thu và trao đổi dưới ánh nắng mặt trời hoặc các thực phẩm như ngũ cốc, dầu cá, trứng…giúp xương chắc khỏe, ngăn bệnh ung thư.
Vitamin E được tìm thấy trong các loại hạt như hạnh nhân, hạt dẻ và rau bina, rau cải xanh. Vitamin E có công dụng như một chất chống oxy hóa, khiến cơ thể thêm khỏe mạnh trong lúc cần phòng chống Covid như hiện nay
Cơ thể chúng ta thường sẽ không tiêu hao hết Vitamin và phần còn lại sẽ được dự trữ. Vitamin sẽ góp phần ngăn ngừa sự lão hóa, tăng chức năng cho hệ thần kinh và tim mạch.
4. Chất đạm
Chúng ta thường nghe nhiều về chất đạm (còn được gọi là Protein) – cũng là một chất không thể thiếu nếu chúng ta muốn có một cơ thể phát triển khỏe mạnh, bình thường.
Hiện nay, việc phòng chống Covid cũng vô cùng quan trọng, chúng ta càng cần phải cân nhắc, bổ sung thật nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể để tăng sức đề kháng và khả năng chống dịch Covid.
Tuy nhiên, sẽ có hai nhóm đạm: đạm thực vật và đạm động vật. BOSUGOLD sẽ cùng bạn tìm hiểu về cả hai loại đạm này tốt cho sức khỏe như thế nào nhé.
Về đạm thực vật, chúng ta có thể bổ sung bằng cách sử dụng các loại thực phẩm như: gạo, các cây họ đậu, ngô, mì, yến mạch, hạt chia…
Để bổ sung đạm động vật, chúng ta được khuyến khích nên sử dụng các loại thực phẩm như: các loại thịt (heo, gà, bò…), các loại cá, trứng, sữa, các loại hải sản…
Ngoài các nguồn đạm kể trên, chúng ta có thể tham khảo thêm viên uống Đạm Thủy Phân BOSUGOLD với chiết xuất hoàn toàn tự nhiên.
BOSUGOLD là nguồn đạm thủy phân tự nhiên bột đạm thủy phân từ máu ngựa, có hàm lượng dinh dưỡng cao, không chỉ vậy, ĐẠM THỦY PHÂN BOSUGOLD còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể như canxi, kẽm, acid folic, giúp cơ thể:
- Tăng sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe
- Bổ sung canxi giúp chắc xương
- Làm giảm tốc độ lão hóa
- Hỗ trợ giúp trẻ ăn ngon miệng
- Tăng cường khả năng hấp thu ở trẻ
Đặc biệt Đạm thủy phân BOSUGOLD có thể sử dụng được cho người lớn và trẻ em từ 14 tuổi trở lên.———————————————————–
BOSUGOLD tự hào là sản phẩm đầu tiên chứa nguồn đạm thủy phân tự nhiên, cung cấp trực tiếp nguồn Đạm cần thiết cho cơ thể mà không cần trải qua quá trình tiêu hóa mà được hấp thu trực tiếp qua ruột non. Bên cạnh đó, sản phẩm còn cung cấp tới 16 loại acid amin (trong đó có nhiều loại mà cơ thể không tự tổng hợp được như Valin, Leucin, Isoleucin, Threonin, Methionin, Lysin, Phenylalanin, tryptophan, Arginin và Histadin), giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng chỉ sau 3-5 ngày sử dụng.