Bổ sung đạm cho phụ nữ mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của thai nhi đặc biệt là vào những tháng cuối của thai kỳ. Bạn có thể bổ sung đạm cho cơ thể thông qua thực đơn dinh dưỡng đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng mỗi ngày. Sau đây BosuGold sẽ gợi ý 8 loại thực phẩm giàu đạm cho mẹ bầu tốt nhất để giúp mẹ đảm bảo sức khỏe cho bản thân cùng với sự phát triển ổn định của thai nhi.
>> Xem thêm:
- DINH DƯỠNG CHO PHỤ NỮ MANG THAI VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
- Mẹ nên ăn gì bổ sung đạm? Top những thực phẩm giàu đạm bạn nên biết
BỔ SUNG ĐẠM CHO PHỤ NỮ MANG THAI LÀ GÌ?
Một kế hoạch ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và cân bằng có thể là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà các mẹ bầu có thể dành cho em bé đang phát triển của mình. Dinh dưỡng khi mang thai là điều cần thiết để có một em bé khỏe mạnh. Tốt nhất, bạn nên áp dụng một kế hoạch ăn uống lành mạnh trước khi mang thai là tốt nhất.
Nhưng dù bạn còn bao nhiêu tuần trên lịch đếm ngược, thì vẫn chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu! Cung cấp cho cơ thể của bạn một hỗn hợp ngon miệng của các loại thực phẩm bổ dưỡng có thể cải thiện khả năng sinh sản của bạn, giữ cho bạn cảm thấy khỏe mạnh khi mang thai và mở đường cho quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn. Nó cũng có thể giúp thiết lập các nền tảng thiết yếu của sự tăng trưởng và sức khỏe tổng thể cho con bạn.
Mang thai là một lần trong đời khi thói quen ăn uống của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến người khác. Kết hợp nhiều loại rau ngon, ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu, protein nạc và các lựa chọn thực phẩm lành mạnh khác vào kế hoạch ăn uống của bạn trước và trong khi mang thai sẽ mang lại cho con bạn một khởi đầu mạnh mẽ trong cuộc sống.
BỔ SUNG ĐẠM CHO PHỤ NỮ MANG THAI CÓ LỢI ÍCH GÌ?
Chất đạm được tìm thấy trong mọi tế bào của cơ thể, tạo nên da, cơ, tóc, móng tay và tất cả các mô khác. Chúng cung cấp cấu trúc cho các tế bào và giúp chúng hoạt động bình thường, cũng như giúp các tế bào tự sửa chữa
Đạm có vai trò quan trọng trong thời kỳ mang thai vì nó giúp em bé của bạn phát triển bình thường đồng thời đóng góp vào các lĩnh vực phát triển quan trọng khác của trẻ, bao gồm 2:
- Tăng trưởng và sửa chữa các mô mới và bị hư hỏng.
- Tạo kháng thể cho hệ thống miễn dịch của họ.
- Tạo hormone và enzym.
- Giúp các cơ hoạt động bình thường.
- Vận chuyển oxy qua máu của chúng.
- Nhận đủ lượng protein khuyến nghị cũng có thể giúp tăng cân khi sinh khỏe mạnh. Em bé có cân nặng khi sinh khỏe mạnh sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc thừa cân sau này.
Vai trò của đạm trong thời kỳ mang thai giúp các tế bào của em bé của bạn hoạt động tốt ngay từ đầu. Tất cả sự tăng trưởng và phát triển trong tương lai đều có một nền tảng vững chắc để xây dựng, trong suốt thời thơ ấu, thời thơ ấu và hơn thế nữa.
8 THỰC PHẨM BỔ SUNG ĐẠM CHO PHỤ NỮ MANG THAI
Có rất nhiều loại thực phẩm có thể cung cấp chất đạm cho cơ thể. Nhưng, trong giai đoạn mang thai mẹ cần lựa chọn thật kỹ để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và bé. Đây là gợi ý 8 loại thực phẩm giàu đạm cực kỳ tốt cho mẹ bầu mà mẹ có thể tham khảo.
-
Đậu nành
Mẹ có thể bổ sung đạm từ đậu nành bằng cách uống một ly sữa đậu nành hằng ngày. Ngoài ra, mẹ cũng có thể chế biến nhiều món ăn đa dạng từ đậu nành để bổ sung và làm mới thực đơn dinh dưỡng hằng ngày như: cháo đậu phụ, canh rong biển đậu phụ,…
-
Bông cải xanh
Bông cải xanh được xem là một trong những thực phẩm mà các mẹ bầu có thể ăn thoải mái mà không lo bị dư thừa dưỡng chất. Trong bông cải có chứa rất nhiều protein và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Theo tính toán, bông cải xanh chứa tới 34% lượng đạm giúp các mẹ bổ sung dưỡng chất này một cách đầy đủ.
-
Cải bó xôi
Cải bó xôi là loại rau có hương vị thơm ngon được dùng đến để chế biến thành nhiều món như luộc, xào, salad,… Do đó, chị em trong thời gian mang thai nên sử dụng cải bó xôi để cung cấp nguồn đạm hoàn chỉnh nhất cho cơ thể. Ngoài đạm ra thì loại rau xanh này còn chứa hàm lượng lớn vitamin A, vitamin B1,…
-
Quả bơ
Bơ là loại quả có chứa lượng đạm lớn gấp nhiều lần khi so với sữa bò. Không chỉ có vậy, chất lượng protein có trong bơ cũng tốt hơn so với thịt bò khi đã chế biến. Mẹ bầu có thể chế biến nhiều món ăn vặt từ bơ như bơ xay, sinh tố bơ, salad bơ,…
-
Quả chuối
Ăn 1 quả chuối vào các bữa trong ngày nhất vẫn là bữa sáng sẽ giúp ích cho cơ thể mẹ và thai nhi. Vì thời điểm này khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể mẹ tốt nhất. Mẹ bầu sẽ có cảm giác no lâu và tinh thần minh mẫn, thư thái hơn. Và chuối cũng cung cấp rất nhiều đạm cho cơ thể mẹ.
-
Quả dừa
Dừa là loại quả có hàm lượng đạm cao, ở cả cùi dừa và nước cốt dừa đều có thành phần chất béo tốt cho cơ thể. Một cốc nước dừa mỗi ngày không ch giúp bổ sung protein cho mẹ trong thời kỳ mang thai mà còn là thức uống giải khát vô cùng ngon miệng.
-
Cá hồi
Cá hồi sở hữu hàm lượng đạm và omega-3 vô cùng cần thiết cho mẹ trong những tháng cuối của thai kỳ. Không những vậy, omega-3 còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển trí thông minh của bé từ trong bụng mẹ.
Với cá hồi mẹ có thể chế biến được nhiều món như: Chiên, hấp, nướng,… Với cá hồi mẹ có thể sử dụng nhiều cách chế biến để tạo cảm giác mới lạ trong thực đơn mỗi ngày.
-
Bột ngũ cốc
Trong bột ngũ cốc có chứa nhiều loại đạm, chất xơ, vitamin, protein và hàm lượng chất béo thấp. Không chỉ cung cấp lượng đạm cần thiết cho cơ thể mà bột ngũ cốc còn giúp mẹ bầu ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường và béo phì trong thời gian mang thai.
Đó là gợi ý 8 loại thực phẩm giàu đạm cho mẹ bầu tốt nhất. Hy vọng với những thông tin mà BosuGold cung cấp trong bài viết này có thể giúp mẹ bầu có được thực đơn giàu dinh dưỡng, giàu đạm và đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ với bé.
———————————————————–
BosuGold tự hào là sản phẩm đầu tiên chứa nguồn đạm thủy phân tự nhiên, cung cấp trực tiếp nguồn Đạm cần thiết cho cơ thể mà không cần trải qua quá trình tiêu hóa mà được hấp thu trực tiếp qua ruột non. Bên cạnh đó, sản phẩm còn cung cấp tới 16 loại acid amin (trong đó có nhiều loại mà cơ thể không tự tổng hợp được như Valin, Leucin, Isoleucin, Threonin, Methionin, Lysin, Phenylalanin, tryptophan, Arginin và Histadin), giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng chỉ sau 3-5 ngày sử dụng.