Chuyên gia khuyến khích bổ sung đạm thủy phân cho phụ nữ mang thai giúp hỗ trợ tăng cường đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả cơ thể mẹ và thai nhi. Vậy bà bầu sử dụng nguồn đạm này như thế nào để đạt hiệu quả? Cùng Bosugold tìm hiểu ngay nhé!
Phụ nữ mang thai có được dùng đạm thuỷ phân không?
Dinh dưỡng là nền tảng vô cùng quan trọng trong quá trình mang thai. Để bà mẹ mang thai khỏe mạnh suốt thai kỳ, dinh dưỡng đạm vô cùng quan trọng. Cùng xem những vai trò của đạm thủy phân đối với bà mẹ mang thai và đối với quá trình phát triển của thai nhi như thế nào qua những phân tích
Vai trò của đạm thủy phân đối với bà mẹ mang thai
Chất đạm là thành phần dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là với cơ thể phụ nữ mang thai. Bởi vì, dưỡng chất này không chỉ giúp ích rất lớn cho sự phát triển toàn diện của thai nhi khi còn trong bụng mẹ, mà còn giúp mẹ luôn khỏe mạnh trong suốt thai kỳ. Trong quá trình mang thai, nhiều thai phụ còn gặp tình trạng nghén: buồn nôn, không ăn uống được để đảm bảo dưỡng chất cho cả mẹ và thai nhi.
Do đó, việc bổ sung đạm thủy phân cho phụ nữ mang thai rất quan trọng vì giúp đáp ứng dinh dưỡng đầy đủ cho bà mẹ trong suốt thai kỳ.
Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng: các bà mẹ nên xây dựng kế hoạch dinh dưỡng lành mạnh trước khi mang thai. Chế độ dinh dưỡng khoa học này không chỉ giúp thai nhi phát triển toàn diện nhất mà còn giúp bà mẹ có cơ thể khỏe mạnh trong suốt quá trình mang thai và cả giai đoạn sau mang thai. Việc sử dụng đạm thủy phân cho phụ nữ mang thai sẽ giúp bổ trợ dinh dưỡng rất nhiều cho thai phụ.
Đạm thủy phân giúp hỗ trợ quá trình phát triển của thai nhi như thế nào?
Chất đạm là một trong 3 chất dinh dưỡng phân tử lớn (đạm, mỡ, đường) có vai trò lớn đối với cơ thể:
- Cấu tạo tế bào;
- Hình thành và phát triển các mô, phục hồi mô của các cơ quan;
- Cấu tạo xương, cơ, sụn khớp, da và máu: Chất đạm tham gia tổng hợp các men (enzym) và nội tiết đồng thời tham gia cấu tạo các chất khác. Chất đạm cũng tham gia tạo kháng thể để chống đỡ, tiêu diệt vi sinh vật xâm nhập để gây bệnh.
Đạm từ động vật thường có giá trị sinh học tốt nhất bởi vì chứa đủ 9 amino acid thiết yếu (Histidine, Isoleucine, Leucine, Lysine, Methionin, Phenylalanine, Threonine, Tryptophan, Valine). Cơ thể người không thể thiếu 9 acid amin thiết yếu này, đặc biệt là thai nhi và trẻ nhỏ.
>> Xem thêm:
- Đạm thủy phân là gì? Ích lợi của đạm thủy phân
- Đạm thủy phân người lớn có mấy loại? Khi nào nên bổ sung
Cách dùng đạm thuỷ phân cho phụ nữ mang thai
Nếu gia đình bạn đang có phụ nữ mang thai cần lưu ý hết sức trong việc xây dựng chế độ dinh dưỡng. Vì mặc dù bà mẹ mang thai cần nhiều dưỡng chất để nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh cho cả bà mẹ và thai nhi, tuy nhiên cơ thể thai phụ trong giai đoạn này có những thay đổi rất lớn về nội tiết tố.
Do đó, việc thay đổi dinh dưỡng cũng cần thêm với lượng ít dần để cơ thể có những thích nghi kịp thời. Cùng chuyên gia làm rõ cách dùng đạm thủy phân cho phụ nữ mang thai chuyên gia dinh dưỡng lưu ý 3 vấn đề chính như sau:
- Nên dùng đạm thủy phân cho phụ nữ mang thai bắt đầu từ tháng thứ mấy của thai kỳ:
Việc xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng và hợp lý với đầy đủ các nhóm thực phẩm là điều cần thiết để cơ thể thai phụ đảm bảo đủ năng lượng và dưỡng chất để duy trì hoạt động bình thường. Đồng thời, dinh dưỡng làn mạnh cũng cung cấp cho thai nhi các nguồn dinh dưỡng đầu đời để trẻ có thể phát triển khỏe mạnh sau khi chào đời.
Để biết thời điểm phù hợp nên dùng đạm thủy phân cho phụ nữ mang thai, người mẹ cần đi khám thai định kỳ để đánh giá sức khỏe, đồng thời có những theo dõi và lắng nghe cơ thể kịp thời. Ngay khi cảm thấy cơ thể mệt mỏi và thiếu năng lượng, bà mẹ mang thai hoàn toàn có thể bổ sung đạm thủy phân để kịp thời tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe cho chính mình.
- Dùng chung với các thực phẩm bổ sung khác có ảnh hưởng gì không:
Nhiều bà mẹ mang thai thường lo lắng về vấn đề bổ sung quá nhiều dinh dưỡng ở cùng một thời điểm. Do vậy, vấn đề “dùng chung với các thực phẩm bổ sung khác có ảnh hưởng gì không?” là sự quan tâm của nhiều người. Về nguyên tắc dinh dưỡng, chưa ghi nhận thông tin chất đạm khi dùng chung với các nhóm dưỡng chất khác có ảnh hưởng gì.
- Đạm thủy phân cho phụ nữ mang thai nên uống trước ăn hay sau ăn để đạt hiệu quả tốt nhất:
Thông thường, sử dụng đạm thủy phân cho phụ nữ mang thai còn giúp bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng khác, để hỗ trợ quá trình tăng cường và phục hồi sức khỏe tốt hơn. Việc dùng đạm thủy phân cho phụ nữ mang thai trước ăn hay sau ăn còn tùy thuộc theo những thành phần dinh dưỡng còn lại trong sản phẩm.
Đối với những sản phẩm có bổ sung thêm nhóm vitamin tan nước, thai phụ có thể bổ sung trước bữa ăn để đẩy nhanh quá trình hấp thu. Còn đối với những sản phẩm có bổ sung thêm nhóm vitamin tan trong dầu, thai phụ nên ưu tiên uống sau ăn để giúp hấp thu trọn vẹn cả những dưỡng chất này.
Những lưu ý khi dùng đạm thuỷ phân cho phụ nữ mang thai
Sử dụng thực phẩm bổ sung đạm thủy phân cho phụ nữ mang thai 3 tháng cuối cũng như suốt 9 tháng thai kỳ mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho cả thai phụ và thai nhi trong cơ thể. Những công dụng phải kể như tăng đề kháng, cung cấp đủ năng lượng cho thai nhi phát triển khỏe mạnh, giúp thai phụ ăn ngon ngủ ngon hơn…
Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều sản phẩm đạm thủy phân, nên khi thai phụ lựa chọn cần cân nhắc rõ ràng và kỹ lưỡng về nguồn gốc xuất xứ, sự an toàn của các thành phần cũng như liều lượng dùng theo chỉ dẫn chuyên gia…. Điều này giúp hạn chế tình trạng xảy ra nguy hiểm không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau khi sinh ra cũng như sức khỏe của thai phụ.
Việc lựa chọn sản phẩm đạm thủy phân cho phụ nữ mang thai một cách kỹ lưỡng cũng giúp thai phụ an tâm hơn trong quá trình chăm sóc sức khỏe, hạn chế những lo lắng không đáng có.
Đạm thủy phân tự nhiên Bosugold với 16 loại acid amin (trong đó đầy đủ 9 acid amin thiết yếu) giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch và cung cấp đủ nguồn năng lượng cho thai phụ trong suốt giai đoạn mang thai. Bosugold là sản phẩm đạm dinh dưỡng được nhiều chuyên gia đánh giá cao vì chất lượng và hiệu quả mang lại trong hành trình chăm sóc sức khỏe.
Bên cạnh nguồn đạm tự nhiên, Bosugold còn giúp bổ sung thêm cao linh chi, lysin và nhóm các vitamin thiết yếu (A, B1,B2,B3,B6) giúp tăng cường đề kháng tự nhiên, nâng cao thể trạng nhanh chóng.
Những lưu ý khác về dinh dưỡng trong quá trình mang thai
Bên cạnh những nguyên tắc cần tuân theo trong suốt quá trình mang thai bao gồm chế độ dinh dưỡng và rèn luyện, thai phụ còn cần tái khám thai định kỳ để theo dõi sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, các mẹ cũng cần lưu ý đến một số điều quan trọng sau:
- Mẹ nên trò chuyện và trao đổi với bác sĩ về những dưỡng chất cần thiết mà cơ thể nên bổ sung trước khi sinh. Đồng thời, các mẹ cũng cần tăng cường hấp thụ các loại thực phẩm và đồ uống chứa nhiều protein, canxi, sắt và folate để chuẩn bị dinh dưỡng cho giai đoạn thai kỳ
- Ăn sáng đầy đủ mỗi ngày vì bữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng cung cấp năng lượng cho cả mẹ và em bé
- Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ và uống nhiều nước để tránh tình trạng táo bón, bởi vì cơ thể mẹ bầu rất dễ nóng trong, khó tiêu
- Tránh ăn thực phẩm tươi sống hoặc chưa được nấu chín kỹ để đảm bảo mẹ tránh bị nhiễm giun sán trong suốt thời gian mang thai
- Thực hiện các bài tập tăng cường thể chất với cường độ tập vừa phải trong suốt 9 tháng thai kỳ. Tuy nhiên, nếu thấy cơ thể gặp vấn đề về sức khỏe thì các mẹ nên đến thăm khám để được bác sĩ tư vấn trước khi bắt đầu.
Nhìn chung, chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn thai kỳ vô cùng quan trọng. Các mẹ cần chú trọng bổ sung đa dạng các thực phẩm giàu dưỡng chất gồm chất béo, protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Đồng thời, người nhà cũng cần bổ sung thực phẩm đạm thủy phân cho phụ nữ mang thai để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng một cách tốt nhất.